Điều tạo nên thương hiệu “trai Hàn”?

Đó là nhờ sự phát triển rực rỡ của công nghệ thời trang dành cho nam.

Ngành công nghiệp thời trang Hàn Quốc rất công tâm khi không chỉ chú trọng phát triển thời trang nữ mà còn chăm chút từng mẫu trang phục dành cho nam. Các chàng trai Hàn Quốc thường ăn mặc rất hợp thời, hiếm người ăn mặc đơn giản với áo phông và quần jeans bạc màu. Họ dành nhiều thời gian suy nghĩ về những thứ họ sẽ mặc, kiểu tóc họ sẽ cắt, có thể vì khi nhập ngũ họ sẽ bắt buộc phải “xuống tóc”. Thời trang nam của Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với thời trang nữ. Người Hàn có một truyền thống là người vợ thường sẽ chọn quần áo cho chồng, điều này lý giải thị hiếu và phong cách thời trang nam tại Hàn. Nhưng dù lý do có là gì đi chăng nữa, đàn ông Hàn Quốc vẫn có phong cách riêng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở các nước phương Tây hoặc các nước châu Á khác. Dưới đây là một số phong cách thời trang riêng biệt của các chàng trai Hàn.

1. Dùng đồ hàng hiệu

Phụ nữ và đàn ông Hàn Quốc và đều thích mặc hoặc sử dụng các sản phẩm có cộp mác ‘hàng hiệu’. Khi nhắc đến thời trang, các đấng mày râu nói chung thường không quan tâm nhưng đàn ông Hàn thì khác. Họ không ngại ăn mặc thời thượng và thể hiện phong cách của mình. Tuy nhiên đôi khi những phong cách này bị coi là không nam tính trong mắt một số người.

2. Tóc dài kiểu cách

Một đặc trưng của thời trang nam Hàn Quốc là kiểu tóc xù rối. Các chàng trai thường có mái tóc dài phủ qua tai và gọn gàng ôm lấy khuôn mặt. Những kiểu tóc này làm họ trông vui tính nhưng không kém phần sexy.

3. Sử dụng cà vạt mọi lúc, mọi nơi

Đàn ông Hàn Quốc cũng rất thích đeo cà vạt. Bạn có thể thắc mắc rằng tất cả mọi người đều đeo cà vạt khi đến cơ quan, vậy thì đâu là điểm đặc biệt và độc đáo? Câu trả lời là: đàn ông Hàn Quốc không chỉ đeo cà vạt tại cơ quan mà còn ở trung tâm mua sắm hoặc công viên, khi ghé thăm bạn bè, khi uống rượu cùng nhau vào ban đêm, và bất cứ khi nào họ muốn, họ sẽ mặc áo phông với cà vạt. Bạn có thể nghĩ rằng trông họ sẽ vô lý như phong cách của Avril Lavigne. Nhưng không, trông họ sẽ rất tinh tế nếu biết kết hợp màu cà vạt hợp với màu áo.

4. Những chiếc “túi đưa thư”

Một phụ kiện thời trang nổi tiếng dành cho nam giới Hàn Quốc là những chiếc “túi đưa thư”. Một số người nghĩ rằng nó quá trẻ con nhưng ngay cả những người đàn ông Hàn Quốc trưởng thành cũng sử dụng loại túi này. Chiếc túi sẽ tôn lên trang phục đồng thời là một vật dụng chứa đồ tiện dụng. Việc sống ở Seoul hay những thành phố lớn của Hàn Quốc buộc họ lựa chọn những phụ kiện không chỉ sành điệu mà còn phải thực tế.

5. Áo vét đen tôn dáng

Đàn ông Hàn Quốc cũng rất chuộng áo vét đen. Có lẽ đây là lý do tại sao thời trang Hàn Quốc luôn gắn liền với thời trang New York. Như bạn đã biết, người New York thích những trang phục màu đen bởi chúng dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách và trang phục khác nhau.

Thời trang nam của Hàn Quốc đã đi được một chặng đường dài, từ 20 năm trước – khi đất nước họ vẫn còn lạc hậu về thời trang. Thời trang nam của Hàn Quốc đã và đang mở đường cho thời trang nam tại các nước châu Á khác, để chứng minh cho cả thế giới rằng nam giới châu Á cũng có gu riêng về thời trang và phong cách.

Bích Ngân

Theo: koreanfashion

Share This Post

Related Articles